• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ไคโตซานสัตว์ ผู้นำในการพัฒนาและผลิตไคตินและไคโตซาน ชั้นนำส่งทั่วโลก !!

Started by Panitsupa, June 25, 2024, 09:00:15 AM

Previous topic - Next topic

Panitsupa

ไคโตซานสัตว์ สินอุดมเกษตรภัณฑ์ จัดตั้งขึ้นในปี พุทธศักราช 2542 โดยคุณไชยกร สินอุสูดดมรตน และครอบครัว จากปัญหาขยะของอุตสาหกรรมของกินและก็ประมงในพื้นที่ชุมชน ซึ่งส่งกลิ่นเหม็น และรบกวนการอาศัย พวกเราจึงเริ่มการกำจัดขยะดังที่ได้กล่าวมาแล้วผ่านการศึกษาวิจัยและปรับปรุง เพื่อมอบสินค้าไปยังอุตสาหกรรมต่างๆในขณะนี้ เราเป็นผู้สร้างไคตินและไคโตซานให้กับหลายๆอุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมของกิน ยา เครื่องแต่งหน้า และก็โดยเฉพาะอุตสาหกรรมเกษตร เพื่อตอบสนองต่อความต้องการในด้านการเพาะปลูก ให้ทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน โดยตั้งแต่จัดตั้งขึ้นบริษัทมา พวกเรามีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและมีการดำเนินธุรกิจหลักทั้งสิ้น 3 ธุรกิจ ดังเช่น ธุรกิจอาหาร ธุรกิจการกสิกรรม รวมทั้งธุรกิจอาหารสัตว์



วิสัยทัศน์ของพวกเรานั้นเป็นเพื่อเป็นหัวหน้าในการพัฒนาและก็ผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพระดับสากลจากของเหลือทิ้งในอุตสาหกรรมอาหารรวมทั้งทรัพยากรธรรมชาติ รวมทั้งส่งผลิตภัณฑ์ไปทั่วทุกมุมโลก เพื่อค้นหาโอกาสจากของเหลือทิ้งในอุตสาหกรรมอาหารรวมทั้งทรัพยากรธรรมชาติ โดยตั้งใจและอุทิศให้กับการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้กำเนิดมูลค่าสูงสุดในระดับสากล พร้อมกันไปกับการเจริญเติบโตของธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ไคโตซานพืช รวมไปถึงสามารถสร้างผลตอบแทนที่สมควรให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย

ไคโตซาน คืออะไร?

ไคโตซาน เป็นอนุพันธ์ของไคติน ซึ่งเป็นพอลิเมอร์ที่พบได้มากตามธรรมชาติ โดยพบมากในสัตว์ชนิดที่มีกระดองแข็ง มีเปลือกหุ้ม แล้วก็ขาเป็นปล้อง อย่างเช่น ปู กุ้ง กั้ง แมลงต่างๆรวมทั้งกรุ๊ปของเห็ดรวมทั้งรา โดยมีหมู่อะไม่โนที่แสดงถึงคุณลักษณะสำหรับการละลายในกรดอินทรีย์เจือจาง สามารถจับกับไอออนของโลหะได้ดี และยังเป็นสารที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพอีกด้วย

คุณค่าในด้านต่างๆของไคโตซาน ปุ๋ยอินทรีย์

- ด้านของกิน ไคโตซานมีทรัพย์สินสำหรับเพื่อการต้านทานจุลชีพ แบคทีเรีย และเชื้อราบางประเภท โดยมีกลไก คือ ไคโตซานซึ่งมีประจุบวก สามารถจับกับเซลล์เมมเบรนของจุลชีพที่มีประจุลบได้ ก่อให้เกิดการรั่วไหลของโปรตีน รวมทั้งสารอื่นๆของเซลล์ ในหลายประเทศได้ขึ้นบัญชีไคติน และก็ไคโตซานให้เป็นสารที่ใช้เติมในอาหารได้ โดยใช้ประโยชน์ชดเชยสารกัดบูด สารช่วยรักษา กลิ่น รส และก็สารให้ความข้น ใช้เป็นสารฉาบของกิน ผัก และผลไม้ เพื่อรักษาความสดใหม่ หรือ ผลิตในรูปฟิล์มที่กินได้ (edible film) สำหรับใส่ของกิน

- ทางด้านการแพทย์ ไคติน-ไคโตซานเป็นสารที่ได้จากธรรมชาติสามารถเข้าได้กับร่างกายของมนุษย์ ไม่เกิดการต้านจากร่างกาย ไม่มีผลใกล้กันที่เกิดอันตราย ช่วยเหลือการผลิตภูมิต้านทานโรคของร่างกาย อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมการเติบโตของจุลชีพที่มีสาระต่อมนุษย์อีกด้วย ช่วยเหลือการเติบโตของแบคทีเรียไบพิดัสในลำไส้ ต่อต้านมะเร็ง ช่วยลดสารพิษ แล้วก็ยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียรวมทั้งจุลินทรีย์บางประเภทที่เป็นโทษในระบบทางเดินอาหาร จากการเรียนรู้ในต่างชาติ พบว่าสามารถสลายตัวได้ด้านในสัตว์ เนื่องจากว่ามีโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีหลายอย่างสามารถเสื่อมสภาพได้ นอกเหนือจากนี้ยังสามารถใช้เป็นอุปกรณ์นำส่งสารต่างๆควบคุมการดูดซึมรวมทั้งการปลดปล่อยสารต่างๆอีกด้วย

- ด้านอาหารเสริม ไคโตซานมีขนาดโมเลกุลขนาดใหญ่และก็จับตัวกับไขมัน ทำให้ไม่ถูกซับในระบบทางเดินอาหารรวมทั้งจะถูกถ่ายออกมา ในวงการการปรุงยาจึงได้นำคุณสมบัติดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว มาใช้กับการกินเพื่อลดหุ่น คอเลสเตอรอล ไขมัน และไตรกรีเซอร์ไรด์ ช่วยป้องกันโรคไขมันในหลอดเลือดหัวใจ ไขมันในตับ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคตับอักเสบ รวมถึงจับยังมีคุณลักษณะในจับกุมกับโลหะหนักภายในร่างกาย จึงช่วยปกป้องอาการกำเนิดพิษจากโลหะหนัก กำจัดอิออนของเกลือ (สารประกอบของโซเดียมคลอไรด์) แม้กระนั้นการรับประทานเยอะเกินไปก็อาจทำให้เกิดผลกระทบเช่นกัน เนื่องมาจากไขมันตัวช่วยสำหรับการละลายวิตามินที่สำคัญบางชนิด เพราะฉะนั้นถ้าเกิดรับประทานไคโตซานมากเกินความจำเป็นก็มีโอกาสทำให้ร่างกายขาดวิตามินได้นั่นเอง

- ด้านการกสิกรรม ช่วยกระตุ้นให้พืชสร้างโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีเบต้ากลูติดอยู่เนส กำเนิดสารพวกลิกนิน แทนนิน ใบพืช จะครึ้มเขียว สวย มีนวล คุ้มครองการกัด-เจาะจากแมลงสัตว์พืช สังเกตเมื่อใช้ไปสักระยะผิวใบพืชจะมันวาว และก็ยังสามารถใช้ได้กับพืชปักชำ ช่วยกระตุ้นและก็เร่งราก ช่วยคุ้มครองปกป้องรวมทั้งยับยั้งสาเหตุของโรคพืชในกรุ๊ปของเชื้อราแล้วก็แบคทีเรีย ก่อกวนการกัดกินจากแมลงศัตรูพืช ทนต่อสภาพอากาศที่ผันแปร พืชสามารถสร้างภูมิคุ้มกันได้เอง รวมถึงช่วยฟื้นฟูรวมทั้งเพิ่มปริมาณจุลินทรีย์ที่มีคุณประโยชน์ในดินให้สมบูรณ์ เป็นต้นว่า สามวัวเดอม่า และก็ ปัญญาไรเซียม อีกทั้งยังช่วยปรับภาวะดินด้วย ช่วยแก้ไขโรครากเน่า โคนเน่า โรคราน้ำค้าง ราสนิม มีคุณสมบัติเป็นสารจับใบธรรมชาติ ปฏิบัติหน้าที่เป็นตัวช่วยให้จับกับยาตัวอื่นๆเจริญ และไม่สูญสลายไปกับน้ำ พืชสามารถเก็บไว้ใช้ได้นาน ลดการใช้ปุ๋ยและยาลง ก็เลยทำให้มัธยัสถ์ต้นทุนของเกษตรกรได้มากขึ้นอีกด้วย



ผลที่ได้รับจากการวิจัยแล้วก็ตรวจสอบและลองใช้สารไคติน-ไคโตซานในทางการแพทย์

ด้านโรคกระดูก ในทางการบรรเทาโรคกระดูกหรือปวดตามข้อนั้น เนื่องจากว่าไคโตซานเป็นแหล่งของกลูโคซามีน (Glucosamine) ซึ่งเป็นสารประกอบต้านทานการอักเสบที่สังเคราะห์ได้ในร่างกายมนุษย์ โดยจากการทดลองในสัตว์พบว่า กลูโคซามีนช่วยรักษาโรคข้อเสื่อม (Degenerative joint disease) โดยการตอบสนองต่อการดูแลและรักษาดังกล่าวข้างต้นข้างใน 4 สัปดาห์ ช่วยทำให้การเคลื่อนไหวคล่องตัวขึ้น และก็ทำให้สัตว์หายปวด การที่กลูโคซามีนสามารถทำให้เกิดผลแบบงี้ได้นั้น กล่าวกันว่าเป็นเพราะเหตุว่ากลูโคซามีนไปกระตุ้นให้มีการสร้างโปรตีโอไกลแคน (Proteoglycan) ซึ่งโปรตำหนิโอไกลแคนที่ถูกสร้างขึ้นใหม่นี้ จะไปทำให้ฝาผนังหุ้มเซลล์แข็งแรงรวมทั้งอยู่ตัว จึงทำให้มีผลต่อการคุ้มครองป้องกันการอักเสบต่างๆได้ นอกเหนือจากนี้ กลูโคซามีนยังไปลดการผลิตสารอนุมูลอิสระพวกซูเปอร์ออกไซด์ของแมคโครฟาจ (Macrophages) และยั้งหลักการทำงานของโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีพวกไลโซไซม์ได้อีกด้วย เมื่อเร็วๆนี้ ได้มีการทดลองในคนไข้ที่มีลักษณะอาการหัวเข่าและก็กระดูกข้างหลังตอนล่างอักเสบและปวด (Leffler et al., 1999) จากคนไข้ 34 คน ทุกคนมีอาการทุเลาจากเข่าอักเสบ แม้กระนั้น ปุ๋ยอินทรีย์ แม้กระนั้นเกี่ยวกับกระดูกสันหลังยังต้องการข้อมูลยืนยันมากยิ่งกว่านี้ เช่นเดียวกับ Houpt รวมทั้งคณะ (1999) ได้กล่าวว่า กลูโคซามีนไฮโดรคลอไรด์ (Glucosamine hydrochloride) ส่งผลสำหรับเพื่อการรักษาผู้เจ็บป่วยที่เป็นโรคหัวเข่าได้ หลังจากกินไคโตซานจะมีการปลดปล่อยกลูโคซามีนออกมาอย่างสม่ำเสมอ แต่ก็มีการถ่ายออกไปอย่างรวดเร็ว จากการศึกษาเล่าเรียนพบว่า การบริโภคไคโตซาน 1 กรัมต่อวัน จะมีจำนวนของ N-acetylglucosamine ในเซรุ่มสูงในช่วง 48 ชั่วโมงแล้วจะถูกขับออก แม้กระนั้นระดับกลูโคสในเลือดไม่มีความเคลื่อนไหว ผลนี้เป็นการยืนยันได้ถึงความสามารถของการกินไคโตซานเพื่อการดูแลรักษาคนป่วยโรคเข่าโดยไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจหัวข้อการตกค้าง (Setnikar et al., 1993) รวมทั้งจากการทดลองพบว่าไคโตซานถูกย่อย และดูดซึมเป็นนิดหน่อยโดยกรดเกลือในกระเพาะ เอนไซม์ในน้ำลาย รวมทั้งน้ำย่อยในกระเพาะ ซึ่งเป็นที่มาถึงเรื่องของการลดไขมันและน้ำหนักในมนุษย์ของไคโตซาน chitosan

ติดต่อเรา 27/3-4 หมู่ที่ 5 ถนนชลคราม 5 ตำบลดอนสัก อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84220

077-371-209 (ฝ่ายสำนักงาน)
061-856-1699 (ฝ่ายขาย)
099-465-9428 (ฝ่ายผลิต)

เยี่ยมชมเว็บไซต์  https://www.chitosanthai.com